laptop moi

Những tiêu chuẩn cần lưu ý khi sắm laptop mới

Laptop là phương tiện không thể thiếu với hầu hết mọi cá nhân hiện nay. Chúng mang đến tiện ích sử dụng cũng như kết nối mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ đắc lực cho công việc, đặc biệt với những người có công việc linh động, thường hay di chuyển.

Nhờ đó mà không cần ngồi tại văn phòng, người dùng vẫn có thể hoàn thành công việc của mình nhanh chóng nhờ kết nối wife. Thế nên để sở hữu một chiếc laptop hoàn hảo, ưng ý, không gây phiền phức cho công việc, khi chuẩn bị sắm laptop mới, người dùng nhất thiết cần lưu ý những tiêu chí chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Thứ nhất, kích thước laptop

Kích thước laptop là tiêu chí quan tâm hàng đầu với những người có đặc thù công việc thường xuyên di chuyển hay ưa thích du lịch nhưng vẫn cần đảm bảo công việc. Một chiếc laptop có kích thước nhỏ gọn vừa phải, dủ dùng, đảm bảo dễ dàng thao tác và sử dụng khuyên người dùng nên chọn ở ngưỡng có trọng lượng thấp hơn 1.5kg và màn hình nên dao động từ 11-15inch.

laptop moi 1

Thiết kế lapton nên chọn dòng mỏng, nhẹ để tối ưu trong lưu động cũng nhưu đảm bảo tuổi thọ pin để người dùng di chuyển không quá cồng kênh, cho hiệu quả công việc đạt cao.

Thứ hai, độ phân giải màn hình

Khi di chuyển nhiều không tránh khỏi những mệt mỏi, do vậy nên chọn dòng laptop có độ phân giải màn hình đạt 1920×1080 pixel (full HD) để tránh gây nhức đầu, hoa mắt khi cần tập trung cao độ.

Loại màn hình cảm ứng theo xu thế nhưng độ bóng cao sẽ tạo ra hình ảnh phản chiếu gây hoa mắt, rối mắt.

Thứ ba, kiểu dáng

Có nhiều dòng laptop được cấu tạo khác nhau, trong đó có dòng máy tích hợp 2 trong 1, nhiều máy có thể tháo dời các bộ phận thành máy tính bảng. Tuy nhiên mỗi người có gu thẩm mỹ và sở thích khác nhau, do vậy, chọn kiểu dáng hiện đại phù hợp.

laptop moi

Thứ tư, lưu ý CPU

CPU là bộ vi xử lý, là não bộ của toàn bộ chiếc laptop nên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dù bắt đầu nhấn phím chuột hay mở tin thì bộ phận này đều thực thi lệnh.

Do vậy, nếu công việc liên quan đến những hoạt động thông thường như gửi mail, đọc tin tức thì lựa chọn loại bộ vi xử lý kép. Ưu điểm sẽ cho người dùng mở nhiều cửa sổ cùng lúc.

Thứ năm, lưu ý RAM

RAM sẽ cho phép người dùng thao tác nhiều thông tin cùng lúc và đóng vai trò khá quan trọng. Nhưng RAM ở mức bao nhiêu thì đủ cho người dùng.

Với dòng 4GB là RAM đạt chuẩn cho máy tính Windows thông thường như kiểm tra thư, duyệt web, xem Youtobe… Còn nhu cầu khác cao hơn, đặc biệt là giải trí với game thì chọn loại từ 8GB. Tuy nhiên nếu hoạt đồng xử lý với RAM nhiều đồng nghĩa pin sẽ chịu hao tổn nhiều hơn.

Thứ sáu, thiết bị lưu trữ

Ổ đĩa là thiết bị lưu trữ trên laptop, do đó kiểm tra khả năng lưu trữ của ổ đĩa trước khi sắm laptop. SSD – ổ cứng thể rắn; HHD – ổ cứng cơ.

Thứ bảy, cổng kết nối

Cổng kết nối với USB, khe cắm thẻ nhớ SD… đóng vai trò quan trọng để người dùng có thể trung chuyển dữ liệu, điều chỉnh và sử dụng. Do đó, đây cũng là tiêu chí cần quan tâm trước khi sắm laptop mới.

Thông tin công nghệ