quest051

Oculus Connect 5 : Facebook giới thiệu kính VR Oculus giá 399USD

Facebook giới thiệu kính VR Oculus Quest giá 399 USD

Sự kiện Ocolus Connect 5 : Facebook đã trình làng giới thiệu cho người hâm mộ dòng sản phẩm trước đó cho nền tảng tương lai công nghệ VR ( Mark Zuckerberg )

quest081

Những người đứng đầu chịu trách nhiệm trong phần phát triển công nghệ kính VR cho biết : VR ngày càng độc lập và người dùng không cần kết nối PC hay Smartphone. Khả năng kết nối môi trường thực tế ảo nhanh chóng, dễ dàng.

quest051

Tại sự kiện Oculus Connect 5 diễn ra mới đây và ngày 27/09 ( thứ 5 ) Facebook đã chính thức mang đến làng công nghệ làn gió mới mang tên Oculus thế hệ mới của dòng kính thực tế ảo phiên bản trước đó và dự tính sẽ lên kệ vào đầu năm sau.

oculusquest011

“Với Oculus Quest, chúng tôi không những mang đến làng công nghệ sản phẩm của tương lai thứ 1 hoàn tất những gì thiếu sót ở phiên bản đầu tiên, thứ 2 mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và kết nối không dây đang trở thành xu hướng tất yếu với hầu hết các thiết bị. CEO Mark Zuckerberg tự tin cho biết.

oculusquest021

Thiết bị VR Ocolus hiện tại đang sở hữu đầy đủ tính năng mà trước đây chưa từng xuất hiện trên thị trường. Nhưng ông chủ FB cũng cho rằng : những tính năng cần và đủ trên một VR đa năng và tiên tiến đó là sự kết hợp : Không dây, theo dõi vị trí, cầm tay thì chúng ta sẽ thấy một VR lột xác hoàn toàn khác, lần này sự ra đời VR Oculus đang làm nóng thị trường VR hơn bao giờ hết.

oculusquest031

Kính Oculus Quest là sản phẩm tiêu dùng nằm trong dự án Santa Cruz thiết bị sử dụng được mô tả như tay cầm game Oculus Touch êm ái mượt mà, bốn Camera góc rộng, ở mặt trước có 4 camera kết hợp với một số thuật toán để có chức năng thị giác được các máy tính theo dõi để đo bị trí chính xác theo thời gian thực tế người dùng đang sử dụng thiết bị.

 

oculusquest041

Sản phẩm hỗ trợ mang đến trải nghiệm “Rift-quality” với hơn 50 tựa game, tất nhiên những trải nghiệm với VR Oculus luôn là sản phẩm tuyệt vời có rất nhiều game nổi tiếng như The Climd hay Moss. Hugo Barra cũng cho biết Oculus Quest được phát triển chủ yếu để chơi game.

oculusquest051

Về cơ bản, Oculus Quest thực sự mang tới những sự đột phá về công nghệ : sự kế thợp hoàn hảo VR Oculus Rift và Oculus Go giá rẻ ra đầu năm cũng đánh bật rất nhiều sản phẩm công nghệ cùng phân khúc. Cũng giống như Oculus Go, Oculus Quest trang bị màn hình độ phân giải cao ( 1600 x 1440 ) hai bên mắt nhưng người sử dụng có thể tùy chỉnh tiêu cự theo ý thích của mình, ống loa tai – earphones rất êm ái cùng âm bass được thể hiện rất rõ nét.

oculusquest061

Hugo Barra cho hay sản phẩm sẽ hỗ trợ “phạm vi đấu trường”, nâng diện tích không gian trong game lên hơn 300 mét vuông. Thiết bị sẽ được bán chính thức vào đầu năm sau với giá 399 USD.

Nguồn : Zing được tổng hợp bởi Thông tin Công Nghệ

Xem thêm