iphone 2018

Những thay đổi trong thiết kế Iphone năm 2018

Năm 2018, những thiết kế các mẫu Iphone dự kiến sẽ có những thay đổi về thiết kế màn hình, mặt lưng và pin, thông tin ghi nhận từ trang Nikkei.

Trang thông tin này trích nguồn thân cận với thiết kế dòng sản phẩm của thương hiệu Apple cho biết sẽ có thay đổi về mẫu Iphone trong phân khúc giá rẻ sử dụng màn hình LCD kích thước 6.1 inch và mẫu Iphone sử dụng màn hình Oled kích thước 5.8-6.3 inch và theo đó dung lượng pin mới cũng được thiết kế lớn hơn cùng thiết kế mặt lưng bằng kim loại.

Những mẫu giá rẻ dùng màn hình LCD sẽ có mặt lưng thiết kế bằng kim loại, tương tự như những mẫu vỏ nhôm. Thân máy có thể sẽ được đặt sản xuất tại Casetek, chi nhánh của Pegatron.

Thông tin từ trang Nikkei hoàn toàn khớp với thông tin do Ming-Chi Kuo cung cấp trước đó, đây là chuyên gia phân tích nổi tiếng tại công ty chứng khoán KGI, chỉ có chút khác biệt vè kích cỡ của sản phẩm mới từ Táo khuyết.

Theo Kua cho hay, ông dự đoán Táo khuyết sẽ cho ra 3 dòng sản phẩm Iphone mới trong năm tới gồm mẫu hình Oled màn hình 5.8 inch, tương tự Iphone X và mẫu Oled có màn hình rộng 6.5 inch, tương đương như Iphone X Plus và mẫu sử dụng màn hình phân khúc rẻ LCD màn hình rộng 6.1 inch.

Ông Kua cũng dự đoán các thiết bị mói của Apple sẽ có màn hình hầu như không có mép viền và hệ thống camera TrueDepth, hỗ trợ nhận diện Face ID… không có đề cập đến chất liệu vỏ máy. Những dòng Iphone cao cấp như 8 hay X đều dùng chất liệu kính cho mặt lưng nhằm hỗ trợ công nghệ sạc không dây.

Nhà phân tích Kua cũng dự đoán những mẫu Iphone có màn hình LCD giá rẻ sẽ là phiên bản có độ phân giải màn hình thấp nên giá phải chăng hơn với thiết bị màn hình Oled. Và cả hai đều được nhận định là Apple đang đánh vào phân khúc smartphone tầm trung và giá rẻ.

Với mẫu Phone dùng màn hình LCD, thiết kế thân bằng kim loại sẽ có khả năng sử dụng chất liệu nhôm trong thiết kế vỏ máy, không có chức năng sạc không dây. Nhưng hiện tại vẫn chưa có cơ sở liệu Apple có sẵn sàng cho công cuộc “lùi” này không để loại bỏ đi tính năng then chốt cho các dòng Iphone trong tương lai.

Và ông Kua cũng cho hay với mẫu Iphone màn hình Oled sẽ sử dụng pin hình chữ L có dung lượng lớn và tối ưu tốt hơn.

Pin smarphone từ trước tới nay luôn là một phần “khó nhằn” nhất trong các bộ phận linh phụ kiện bởi cấ trúc hóa học đặc thù. Do  đó đa phần chúng ta đều thấy thiết kế truyền thống trung thành với tất cả các hãng là pin hình chữ nhật.

Khi những cải tiến về độ mỏng của máy cùng nhiều những thay đổilinh kiện phức tạp hơn nữa, các nhà sản xuất cũng đã thay đổi về hình dáng của pin để đạt độ tối ưu tốt hơn. Với Apple đã thay đổi kiểu pin hình chữ L trên Iphone X khi ghép bởi 2 cục pin riêng.

Với mẫu LCD phiên bản “giá rẻ”, theo Ming-Chi Kuo sẽ có thiết kế tương tự Iphone X là tràn viền và có “tai thỏ” nhưng màn hình tinh thể lỏng cùng pin chữ nhật truyền thống vẫn được áp dụng để giảm giá thành.

Với mẫu Iphone mới 2018 có kích thước màn hình 5.8 inch được trang bị pin lớn từ 2.900 đến 3.000mAh và phiên bản 6.5 inch sẽ có dung lượng pin lớn hơn từ 3.300 đến 3.400mAh giúp tăng thời lượng sử dụng lên đáng kể.

Với những thông tin này, người dùng hoàn toàn có thể mong chờ được sở hữu smartphone từ thương hiệu Apple nổi tiếng trong phân khúc hạng trung và giá rẻ.

Tin tức thông tin công nghệ