xoa facebook

Lưu lại dữ liệu Facebook trước khi muốn đóng vĩnh viễn tài khoản

Facebook trở thành mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng quốc tế và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đứng đầu với số người sử dụng rất lớn. Tuy nhiên, gần đây những bê bối trong rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng đã khiến nhiều người đồng loạt xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook.

xoa facebook

Nhiều quốc gia trên thế giới, hành động xóa tài khoản đã trở thành trào lưu rầm rộ. Một số người tỏ ý tiếc nuối với những khoảng khắc và hoạt động mình đã ghi lại hàng ngày trên Facebook. Không cần quá lo lắng, khi không muốn sử dụng mạng xã hội này và đóng vĩnh viễn tài khoản, người dùng hoàn toàn có thể lưu lại toàn bộ dữ liệu của mình trên Facebook với một vài thao tác đơn giản.

Truy cập vào Facebook ở dạng web, trên máy tính khi muốn tải toàn bộ dữ liệu. Chọn đến phần mũi tên hướng xuống dưới bên góc phải màn hình Facebook và nhấn chuột vào đó. Tiếp theo đi đến phần “Cài đặt”. Cửa sổ mưới hiện ra, nhấn tiếp vào mục “Chung” ở bên tab đề mục trái màn hình. Nội dung hiện ra sẽ có mục “Tải xuống bản sao” dữ liệu Facebook.

Sau khi nhấn chuột để tải, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới để người dùng tải xuống “Tạo bản sao lưu”. Chọn bấm chuột, Facebook tiếp tục hiển thị một cửa sổ bảo mật với yêu cầu người dùng cần xác minh bằng mật khẩu đang dùng để đăng nhập tài khoản.

Nhập mật khẩu chính xác để Facebook chắc chắn bạn chính là chủ nhân chính thức của tài khoản.

Sau đó, Facebook sẽ hiển thị thông báo mất một khoảng thời gian để Facebook có thể tập hoàn toàn bộ những hình ảnh cùng những bài đã đăng và những tin nhắn, thông tin khác của chủ tài khoản. Tiếp tục, chủ tài khoản sẽ nhận thông báo xác nhận để đảm bảo bảo mật, xác minh tính an toàn tuyệt đối cho tài khoản của người dùng.

xoa facebook 1

Khi mọi thao tác thực hiện xong, bản sao lưu thành công, Facebook đồng thời gửi thông báo đến email gắn với tài khoản mà người dùng đăng ký. Người dùng sẽ có thể tải những dữ dữ liệu mà Facebook đã tập hợp dưới dạng file nén Zip.

Toàn bộ dữ liệu gồm đầy đủ hình ảnh, bài đăng cùng vedeo clip mà chủ tài khoản đã chia sẻ cùng các tin nhắn và các đoạn hội thoại của chủ tài khoản. Kể cả thông tin cá nhân của người dùng trên trang.

Thông thường các file nén Facebook gửi về gồm 4 mục. Đó là mục HTML, mục Tin nhắn, mục Hình ảnh và mục Video. Dữ liệu liên quan của mục nào sẽ nằm trong các đề mục đó.

Đặc biệt, trong thư mục HTML có những thông tin kèm theo, thông tin mà Facebook tự động cho rằng bạn quan tâm, các quảng cáo đã từng click cùng danh sách những nhà quảng cáo đã thu thập được thông tin của người dùng. Bằng chứng này cho thấy kho dữ liệu cá nhân khổng lồ đã được Facebook thu thập về người dùng trong nhiều năm qua. Những thông tin này vô cùng nguy hiểm và mất an toàn khi nó rơi vào tay những kẻ xấu, những kẻ lợi dụng thông tin cá nhân của người khác sử dụng cho mục đích xấu.

Sau khi hoàn tất những tải dữ liệu về, người dùng thực hiện thao tác xóa tài khoản vĩnh viễn. Trong vòng 14 ngày, không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào liên quan nếu không tài khoản sẽ khôi phục trở lại. Tốt nhất hãy thoát khỏi Facebook trên mọi thiết bị máy tính bảng, smartphone khi muốn xóa tài khoản vĩnh viễn.