tai

“Không dây hóa” – Xu thế tất yếu của thời đại

Theo thời gian, công nghệ đang ngày càng trở nên vượt trội, mang dến tiện ích cho cuộc sống. Xu thế “không dây hóa” theo đó trở thành tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Cùng tìm hiểu cuộc cách mạng không dây khiến những gì sẽ bị thay thế và lãng quên trong bài viết này nhé.

Cách mạng không dân đang chứng kiện thiết bị điện thoại di động thông minh đang dần thay thế điện thoại bàn; mạng wifi dần thay thế mạng có dây. Bluetooth ngày càng được phát triển trong nhiều ứng dụng. Đó là những giá trị lợi ích mạng “không dây hóa” thể hiện.

tai

Thông minh và tối giản

Rõ ràng, không dây và có dây thì sự tối giản, gòn gàng sẽ khiến không dây thắng cuộc. Chính bởi vậy chúng mới thắng thế và mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống con người. Mạng không dây được ứng dụng trong truyền dữ liệu giữa các thiết bị di đông, trong dùng tai nghe kết nối với điện thoại. Đặc biệt Bluetooth ngày càng phát triển mạnh mẽ với kết nối nhanh, chính xác, ổn định trên nhiều phương tiện không chỉ điện thoại như máy ảnh só, PC, laptop, đầu máy chơi game.

“Không dây hóa” chính là công nghệ thông minh có bước tiến vượt trội. Mọi thiết bị giờ đây dễ dàng kết nối và điều khiển linh hoạt nhanh chóng hơn.

Những ứng dụng “không dây hóa” trong cuộc sống

“Không dây hóa” len lỏi vào cuộc sống và đang tạo ra phong cách thay đổi hiện đại, cập nhật theo xu thế công nghệ của người dùng.

Tai nghe không dây

Dù đã xuất hiện ở thời điểm cách đây 3 năm với cái tên True Wireless nhưng tai nghe không dây chưa chiếm được cảm tình của người dùng. Tuy nhiên thời gian gần đây, công nghệ này với tính tiện dụng tối ưu đang thể hiện rõ nét và trở thành item công nghệ không thể thiếu, nhiều người ưa chuộng. Với tính năng vượt trội mà tai nghe thông thường không thể có như điều khiển cảm ứng, trợ lý ảo… Giờ đây dù di chuyển trên đường, đi đâu xa, bạn không cần phải rườm rà với những chiếc tai nghe có dây dài vướng víu nữa, chỉ nhỏ gọn với 2 chiếc tai gắn vào là có thể thỏa sức tận hưởng những chương trình mình yêu thích.

Chuột không dây

Công nghệ này sử dụng kết nối sóng radio RF qua USB Receiver và mới nhất là qua Bluetooth. Cùng với đó chúng cũng được bổ sung tính năng kết nối đa thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Các hãng sản xuất chuột không dây Bluetooth nổi tiếng như Apple, Microsoft, Logitech, Fuhlen.

Bàn phím cơ Bluetooth

Bàn phím với nhiều tính năng thông minh mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Dòng bàn phím cơ không dây này có độ đàn hồi tốt giúp tăng tốc độ gõ cao gấp 2-3 lần so với bàn phím thông thường.

Công nghệ kết nối Bluetooth đạt 5,1, công nghệ mới nhất nên tạo sự ổn định, tốc độ nhanh và mạnh mẽ.

Cùng lúc có thể kết nối với 3 thiết bị không dây, đây là công nghệ thông minh đột phá cho người dùng hiệu quả làm việc cao.

Tạo không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp và thoáng rộng hơn, không rườm rà. Tuy nhiên giá thành không quá cao vượt trội so với sản phẩm truyền thống.

Như vậy có thể thấy “không dây hóa” đã len lỏi khắp nơi trong cuộc sống và trở thành item công nghệ chẳng thể thiếu trong thời công nghệ 4.0. Bạn hãy bắt kịp xu thế nhé, sở hữu cho mình những thiết bị không dây để công việc thuận tiện hơn và trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp hơn.