gimp

Khám phá phần mềm chỉnh ảnh miễn phí đẹp lung linh

Nếu không quá thành thạo photoshop nhưng muốn bức ảnh của mình lung linh hơn khi đăng tải lên các trang mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản với những bí quyết dưới đây.

Không cần chỉnh sửa sâu hay quá cầu kỳ, chỉ cần cắt, cúp kích thước, thêm chút hiệu ứng sống động và nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội, hãy lựa chọn một số phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dưới đây để có được bức ảnh hoàn hảo.

Phần mềm chỉnh ảnh miễn phí Gimp

Đây là phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình, công cụ chức năng của nó hoàn toàn đáp ứng tương đương một phần mềm phải trả phí.

Chúng thường xuyên được cập nhật, nâng cấp và thuận tiện trong sử dụng. Giao diện dễ xử lý với các công cụ chức năng, cho người dùng cảm giác dễ dàng và quen thuộc. Đầy đủ các tính năng trong chỉnh sửa ảnh như bẻ cong, tạo lớp, mask, level. Để người dùng dễ loại đi những điểm xấu của bức ảnh với các công cụ thay góc nhìn, công cụ clone stamp và healing…

Phần mềm chỉnh ảnh này được phát triển bằng hệ thống mã nguồn mở. Do vậy, cộng đồng sử dụng đã tạo thêm các bổ trợ nhằm mở rộng chức năng ứng dụng cho phần mềm thêm đa dạng, phong phú. Nó hoàn toàn có thể chạt trên trình duyệt Windowa, Linux hay MacOS.

Trang truy cập: www.gimp.org

Phần mềm chỉnh ảnh miễn phí GetPaint

Công cụ này mang đến một giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng. Sự đơn giản hóa trong tối ưu. Tuy không mạnh mẽ chức năng như Gimp nhưng nó vẫn chứng tỏ sức hút người dùng bởi sự nhanh chóng và tiện ích. Nhất là với những người mong muốn chỉnh sửa ảnh nhanh để “up” cho “nóng” thì công cụ này thật tuyệt vời.

Thoạt nghe chúng ta sẽ thấy cái tên này na ná phần mềm Paint trên Windows. Tuy nhiên công cụ này vượt trội hơn hẳn và hài lòng người sử dụng bởi những tiện ích nâng cao hơn hẳn.

Chúng cũng thường xuyên được nâng cấp, bổ sung với các tính năng chỉnh sửa hỗ trợ như tạo lớp, hiệu ứng, quay ngược hành động, xoay chỉnh 3D…

Với sự đơn giản tiện lợi ấy, công cụ này thích hợp với những người cần ảnh đẹp không quá cầu kỳ trong dung lượng, in ấn và sử dụng thiết bị có cấu hình ở mức độ vừa phải, đặc biệt như dân văn phòng, sinh viên.

Trang truy cập: www.getpaint.net

Phần mềm chỉnh ảnh miễn phí Photo Pos

Công cụ này có nhiều chức năng rất tốt, thừa hưởng từ Photoshop nhưng ít được nhiều người biết đến hơn. Khả năng chỉnh sửa ảnh nâng cao ở phần mềm này khá phong phú.

Nó sở hữu một giao diện chỉnh sửa được sắp xếp khoa học, thông minh, dễ nhận biết. Đặc biệt, có hẳn phần giao diện dành cho người mới sử dụng để bớt bỡ ngỡ, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận.

Với giao diện ở mức độ khó, dành cho những người chuyên nghiệp với nhiều tính năng chỉnh sửa phức tạp.

Nó chứa cả công cụ xóa đi những điểm không ứng ý trên ảnh và hỗ trợ chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ cho phiên bản này là chỉ có hình thức lưu ảnh ở dộ phân giải tối đa là 1.024×2.014 pixel. Dung lượng này sẽ không thể dành cho hoạt động in ấn chuyên nghiệp.

Trang truy cập: www.photopos.com

Phần mềm chỉnh ảnh miễn phí Fotor

Sử dụng phần mềm này chỉnh sửa ảnh vô cùng nhanh chóng với nhiều tiện ích nâng cao. Đặc biệt dễ dàng với những thao tác tăng hiệu ứng cũng như tạo điểm nhấn cho ảnh cần chỉnh sửa. Đa dạng các hiệu ứng với phong cách vintage và nhiều màu sắc khác nhau. Và bạn có thể đồng loạt chỉnh số lượng ảnh lớn cùng một lúc với hiệu ứng bạn chọn cho tất cả ảnh đó.

Tuy nhiên một điểm trừ nhỏ là bạn không thể xóa đi điểm ảnh riêng biệt.

Trang truy cập: www.fotor.com