iphone

Khai thác triệt để tính năng khi sử dụng Iphone

Sử dụng thiết bị thông minh như Iphone, đừng nên chỉ sử dụng những tính năng cơ bản mà hãy khai thác triệt để tính năng của sản phẩm này để thấy những trải nghiệm thú vị.

Để âm nhạc du ngủ

Nhiều người cần âm nhạc để du ngủ, dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên lại e ngại vấn đề điện thoại sẽ hoạt động thâu đem. Hệ điều hành IOS của Ihone có tính năng hẹn giờ, tự động tắt nhạc sau một khoảng thời gian bật.

Để sử dụng tính năng này, mở ứng dụng Clock, chọn Tab Timer và tiếp tục nhấn chọn When Timer Ends và chọn Stop Playing. Chọn khoảng thời gian đủ để đi vào giấc ngủ và chọn Start. Điện thoại sẽ phát nhạc hay podcast đến khi hết thời gian chọn sẽ tự ngắt.

Trả lời tin nhắn tự động

Khi đang trong cuộc họp hoặc bất kỳ sự bận rộn nào chưa thể nghe khi có cuộc gọi đến, hệ điều hành IOS có tính năng hồi đáp bằng tin nhắn cài sẵn.

iphone 1

Người dùng có thể soạn tin nhắn theo nội dung mình muốn. Chọn Settings, chọn Phone và chọn Respond with Text để chỉnh sửa thông điệp theo ý muốn.

Bảo mật ghi chú

Việc lưu lại những ghi chú riêng tư cần được bảo mật và có bảo mật mật khẩu, ID và nếu không muốn ai truy cập được có thể sử dụng mật khẩu.

Chọn Settings, chọn Notes, chọn Password. Người dùng có thể thiết lập mã hoặc sử dụng khóa vân tay để bảo mật.

Hạn chế các thực vị trí

Nhiều ứng dụng bản đồ, dịch vụ đặt xe… cần vị trí thực để đặt dịch vụ. Nhưng không phải lúc nào cũng cần đến. Do vậy, IOS chỉ cho phép ứng dụng truy cập vị trí trong trường hợp cần thiết.

Chọn Settings, chọn Privacy, chọn Location Services và chọn một ứng dụng cần quản lý và chuyển đổi trạng thái Always thành Wile Using the App.

Vô hiệu hóa chức năng “đã xem”

Nhiều ứng dụng thông báo người dùng “đã xem” tin nhắn. Nếu không muốn người khác biết bạn đã đọc tin nhắn thì có thể sử dụng chức năng vô hiệu hóa với bất kỳ cuộc trao đổi nào.

Người dùng bấm vào biểu tượng chữ (i) trên góc cuộc trao đổi và tắt lựa chọn “Send Read Receipts”.

Thêm hiệu ứng văn bản

Với bất kỳ cuộc hội thoại nào, người dùng có thể thay đổi kích cỡ và độ đậm nhạt của font chữ trong tin nhắn.

iphone

Soạn tin nhắn trong ứng dụng Massages, chạm biểu tượng Send mà xanh lá bên phải. Kéo lên, kéo xuống để thay đổi độ “nặng”, “nhẹ” cho tin nhắn.

Hạn chế phân tán thông báo

Nhiều thông báo nhảy ra gây phân tán mất tập trung. Do đó, giảm bớt phiền hà bằng việc loại bỏ nội dung xem trước thông báo.

Chọn Settings, chọn Notification, chọn Show Previews, chọn Never.

Gửi tiền qua Messages

Apple tích hợp dịch vụ thanh toán điện tử Apple Play vào những ứng dụng của hệ điều hành IOS, kể cả ứng dụng Messages

Do vậy, khi gõ số tiền (USD) khi chat, sẽ hiển thị tự động gạch chân. Khi bấm chọn số tiền gạch chân này, Apple Pay sẽ cho phép người dùng chuyển số tiền từ tài khoản của bạn tới một người nhận khác đang trò chuyện cùng.

Sử dụng đa dạng font chữ

Người dùng không cần giới hạn chỉ sử dụng một kiểu chữ, font chữ mặc định mà có thể sử dụng đa dạng, linh hoạt.

Mở Settings, chọn Display & Brightness và sử dụng tùy chọn Text size/Bold Text để thay đổi các kiểu chữ.