phan mem 2

Khai thác những công nghệ tiện ích miễn phí

Có nhiều công nghệ tiện ích miễn phí cho người dùng những trải nghiệm thú vị, giúp người dùng không cần chi trả một khoản chi phí nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu một số công nghệ tiện ích miễn phí.

Lưu trữ đám mây miễn phí

Công cụ này thích hợp với những người cần chia sẻ dữ liệu dung lượng nhiều. Lưu trữ đám mây miễn phí cho phép  người dùng có thể tải miễn phí tới 15 GB dung lượng.

phan mem 2

Chỉnh ảnh miễn phí

GIMP được đề cử là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí không kém cạnh gì phần mềm mất phí như photoshop. Nhiều tính năng tương tự được cập nhật tại phần mềm miễn phí này.

Kiểm tra tốc độ mạng

Truy cập Speedtest.net giúp kiểm tra tốc độ mạng rất tin cậy và hoàn toàn miễn phí. Trang sẽ đưa ra đo lường nhiều mức tốc độ như download; upload của mạng.

Biên tập âm thanh miễn phí

Audacity là một gợi ý biên tập âm thanh miễn phí hoàn hảo. Phần mềm này khá dễ dàng sử dụng. Nó ghi lại âm thanh trực tiếp và phát lại qua máy tính. Đồng thời phần mềm cũng hoàn toàn có thể chuyển (convert) âm thanh từ băng đĩa cũ thành dạng số hóa hoặc chuyển lưu vào đĩa CD.

phan mem

Phần mềm Audacity có thể giúp người sử dụng hoàn theienj được nhiều thao tác với âm thaanh như thu âm, chỉnh sửa âm thanh và kết hợp hiệu ứng lồng trong âm thanh. Xét về nhiều khả năng, Audacity còn có khả năng vượt những phần mềm chuyên nghiệp như Audition.

Tường lửa

Tường lửa miễn phí giúp người dùng bảo vệ máy tính hiệu quả cùng các phần mềm chống virut. TinyWall, một công cụ tường lửa miễn phí đơn giản, gọn nhẹ, không gây phiền toái gì cho người dùng vì hầu như không nhìn thấy công cụ này, không có sự xuất hiện của các pop-up thông báo phiền toái.

Ngoài ra còn công cụ như ZoneAlarm cũng bảo vệ máy tính hiệu quả khỏi tấn công của virus.

Email một lần

Thư rác là một phiền toái với người dùng. Email một lần hay còn là email ảo chính là giải pháp cho người dùng.

Mailinator hoặc Malidrop cung cấp email dùng một lần, người dùng có thể tạo địa chỉ email giả, dùng một lần. Email này để người dùng có thể sư dụng để cung cấp cho những công việc quảng cáo phiền toái, không quan trọng.

Biên tập Video

VSDC là công cụ biên tập video hoàn toàn miễn phí với tính năng rất cao. Hay công cụ Lightworks cũng đáng sử dụng.

phan mem 1

Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Rất nhiều người đang muốn tìm kiếm một công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh do mình viết nhưng đang lúng túng, trang Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí chuẩn xác, cho độ chính xác cao được người dùng đánh giá rất cao.

Sau khi viết một bài, người dùng có thể dán nó vào trang nhờ kiểm tra và trang sẽ phát hiện ra những lỗi chính tả hay ngữ pháp của đoạn văn đó.

Người dùng cũng có thể tải thêm các mở rộng của trình duyệt của phần mềm này để chúng kiểm tra ngay khi người dùng soạn thảo nó.

Ngoài ra công cụ hỗ trợ ngẵ pháp tiếng Anh miễn phí khác có thể sử dụng là Hemingway Editor, người dùng cũng chỉ cần cop đoạn cần chỉnh sưa và paste vào là ocong cụ sẽ sửa các lỗi câu, từ cho đoạn văn bản.