iphone X 1

Iphone X biến động từng giờ tại thị trường Việt

Sự kiện Iphone X ra đời được cả thế giới mong chờ và nó đã vượt hơn mong đợi, sức hút của nó đã nằm ngoài dự đoán của những nhà phân tích để dành con số ấn tượng.

Iphone X “làm mưa, làm gió” tại thị trường Việt

Trong đợt mở bán đầu tiên tại Việt Nam, siêu phẩm Iphone X phiên bản 64Gb trình làng ở mức giá 58 triệu đồng và chưa dừng lại ở đó, nó còn biến động từng giờ. Trong khi đó giá gốc tại thị trường Singapore hoặc thị trường Úc chỉ ở khoảng 27 triệu đồng. Thông tin được chia sẻ từ một đại diễn chuỗi cửa hàng điện thoại di động tại TPHCM.

Vị đại diện này chia sẻ, mức giá đó sẽ biến động từng giờ. Và theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề, anh cho biết đó là mức giá “nóng” và khả năng cao là giá giảm theo từng giờ. Do đó, những người dùng không nên quá sốt ruột, hãy chờ đợi để có được mức giá hạ nhiệt khi nguồn cung dồi dào.

iphone X

Hiện tại Iphone X có mức giá đỉnh cao bởi tâm lý nóng vội và muốn sở hữu ngay và luôn của nhiều khách hàng. Do đó, người dùng sẽ phải chịu thêm các khoản phí gia tăng như phí xếp hàng (khoảng 10 triệu đồng); phí chuyển phát nhanh hàng về Việt Nam trong 2-7 giờ (dao động từ 5-10 triệu đồng); phí lợi nhuận của người bán, của cửa hàng (khoảng 5 triệu)….

Và quả thực chỉ sau vài giờ mở bán, số lượng người xếp hàng mua được Iphone X tăng lên và chuyển về thêm nên giá Iphone X hạ nhiệt gần 20 triệu đồng, chỉ còn khoảng 40 triệu đồng một chiếc.

Iphone X khiến cổ phiếu Apple tăng vọt

Đợt xuất xưởng đầu tiên của Iphone X chỉ có khoảng 46.500 chiếc phân phối trên toàn cầu. Do đó, chúng càng thể hiện sức nóng của mình.

Sở dĩ số lượng Iphone X xuất xưởng hạn chế bởi thông tin được rò rỉ từ đối tác của Apple cho hay, chính bởi bộ phận trên chiếc điện thoại này là Camera TrueDepth là nguyên nhân gây ra sự chờ đợi cho nhiều người dùng đang mong chờ siêu phẩm này.

So với các mẫu Iphone xuất xưởng trước đó, mẫu Iphone X có số lượng thấp hơn rất nhiều. Công nghệ của camera TrueDepth liên quan đến những tính năng vượt trội được tích hợp trên siêu phẩm này như FaceID; Animoji.

Chuyên gia đánh giá về camera thế hệ mới này vượt trội bởi cấu trúc của nó phức tạp hơn nhiều so với các dòng smartphone khác cùng phân khúc. Do vậy, chính đối tác Foxconn cũng gặp nhiều trở ngại, khó khăn hơn trong suốt quá trình tiến hành sản xuất hàng loạt siêu phẩm Iphone X cho hãng Apple.

Trên một phương diện khác, một số cái nhìn về sự hạn chế số lượng của Iphone X nằm ở thách thức trong quy trình sản xuất sản phẩm này với khâu cảm biến “dot projector” có tính năng chiếu trên 30.000 điểm khuôn mặt người dùng nhằm tạo ra bản đồ sâu cho các tính năng FaceID; Animoji cùng những tính năng vượt trội khác hoạt động trơn tru.

Tuy nhiên người dùng sẽ nhanh chóng được thỏa mãn với thông tin từ Foxcoon cho hay sẽ tăng sản lượng của siêu phẩm này lên 400.000 chiếc mỗi tuần thay vì kế hoạch 100.000 chiếc dự kiến trước đó.

Dù thị trường đã ra mắt Iphone 8 và 8 Plus nhưng doanh số vẫn còn khiêm tốn bởi người dùng sẵn sàng chi 999USD hoặc cao hơn thế để được sở hữu siêu phẩm X.

Và giới phân tích thì dự đoán có chừng 30-35 triệu chiếc sẽ được xuất xưởng trong khoảng cuối năm nay. Trong thời điểm chỉ còn vài tháng nữa khi trong ngày 3.11 hôm nay, siêu phẩm này đã bắt đầu tới tay người dùng trên toàn thế giới cho những đơn hàng đặt mua trước.

Đại diện hãng Apple còn chia sẻ họ đã thực sự có được một ỳ nghỉ tuyệt vời và khi Iphone X ra mắt cũng là lúc họ bắt đầu đưa ra tầm nhìn của họ về tương lai với thiết bị tuyệt đỉnh này.

Và sau báo cáo, cổ phiếu của hãng Apple đã không ngừng tăng vọt tới 5% lên 174 USD. Đây là con số cao nhất từ trước tới giờ và nâng mức vốn hóa thị trường của hãng Apple lên tới 900 tỷ USD.