Google Maps

Google Maps sẽ ra mắt tiện ích đón tàu, xe bus chuẩn giờ

Google Maps là ứng dụng phổ biến được hầu hết mọi người dùng smartphone tải về sử dụng. Tuy nhiên chúng ẩn chứa vô số nhưng công cụ hữu ích mà không phải ai cũng khai thác hết để sử dụng. Đặc biệt, sắp tới đây, Google còn mang đến cho người dùng trải nghiệm mới vô cùng hữu ích trong ứng dụng này là người dùng sẽ có chỉ dẫn chính xác về thời gian để đón tàu, xe bus chuẩn giờ.

Thông tin từ trang Techcrunch cho hay, ứng dụng tăng cấp bản đồ số lần này của Google sẽ hiển thị trên màn hình smartphone kể cả khi bị khóa của những game thủ thông báo cập nhật thời gian thực của các chuyến xe, chuyến tàu trong hành trình game thủ.

Với tính năng này, các game thủ sẽ chạm vào nút “Start” cuối màn hình để hiển thị lịch trình cụ thể. Khi game thủ di chuyển sẽ là thời điểm thực tế bản đồ cập nhật các phương tiện khi game thủ đi bộ hoặc di chuyển bằng xe bus hay tàu điện ở địa điểm đó.

Ứng dụng Google Maps này còn nhắc nhở game thủ những điểm trạm gần nơi trong lịch trình game thủ muốn đến. Đây là giá trị hữu ích thông minh với những game thủ di chuyển đến hành trình mới lại, không quen thuộc.

Trên thực tế tính năng này không phải hoàn toàn là mới lạ đầu tiên từ Google Maps mà trước đố Transit cũng đã có tính năng “Go” cũng đưa ra những chỉ dẫn thực với người sử dụng trong thời điểm di chuyển bằng tàu điện hay bus.

Tuy nhiên điểm ưu việt của ứng dụng này của Google Maps là thể hiện ngay trên những thiết bị hệ điều hành Android nên không cần mất nhiều thời gian với các áp dụng khác.

Hiện, Google Maps được xem là công cụ bản đồ có tính phổ cập không thể thiếu. Tổng hợp những tiện ích mà chúng mang đến đạt trên 10 tính năng hữu ích mà nhiều người có thể chưa khai thác hết.

Trang Thông tin công nghệ sẽ cập nhật lại những tính năng phổ biến của Google Maps ngoài tính năng mới áp dụng này.

Tính năng điều hướng của Google Maps

Với tính năng này, người dùng chỉ cần biết thông tin ước lượng về điểm đi và điểm đến thì Google Maps thực hiện rất hiệu quả, gọi là Measure Distance.

Google Maps giúp Ghi nhớ vị trí đậu xe

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn thì nhận diện vị trí đậu xe là điều vô cùng khó khăn trong hàng loạt các phân khu tại bãi gửi. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng ghi nhớ đậu xe bằng cách mở ứng dụng và chạm vào chấm xanh hiển thị vị trí và chọn Save your parking.

Và khi cần tìm xe thì vào ứng dụng và chạm vào Directions dưới màn hình.

Google Maps giúp Book phòng khách sạn

Khi chúng ta đi du lịch đến một nơi xa lạ và muốn tìm kiếm phòng khách sạn nghỉ ngơi, vào ứng dụng Google Maps sẽ xuất hiện hàng loạt khách sạn quanh địa điểm. Người dùng có thể chạm vào nơi mình muốn nghỉ và check thông tin ngày đến, ngày đi và giá phòng sẽ hiển thị bởi rất nhiều trang web khác nhau và người đặt có thể tùy chọn giá cả ở một trang phù hợp.

Đa dạng thông tin từ Google Maps

Ngoài việc đặt phòng, người dùng còn có thể tìm kiếm vô số thông tin hữu ích về địa chỉ, điện thoại được thiết kế cho mục đích tại vị trí. Người dùng ở điểm du lịch còn có thể thấy những vị trí về nhà hàng, khu thể thao…

Chia sẻ chuyến đi với Google Maps

Trong suốt hành trình của mình, nếu người đi muốn cùng chia sẻ với một người khác hoàn toàn có thể Share trip progress để họ cùng theo dõi lịch trình đến khi người đến đích.

Ngoài ra còn hàng loạt các tính năng như kết nối với Calendar hoặc Gmail; Trở thành hướng dẫn viên địa phương với nhiều phần thưởng cùng tính năng xem tòa nhà trong chế độ 3D và hiệu chỉnh la bàn.