do than nhiet

Giải pháp đo thân nhiệt hoàn hảo không chạm thời Covid

Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều khu vực cần phải sử dụng các thiết bị tiến hành đo thân nhiệt để đảm bảo phân luồng và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Cannon đã đưa ra giải pháp đo thân nhiệt hoàn hảo không chạm khi sử dụng 1 máy tính bảng 8 inch kết hợp phần mềm Canon nhằm cung cấp chức năng đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại, nhập liệu để kiểm soát người ra vào.

Hiện nay việc thực hiện đo thân nhiệt đang tiến hành thủ câm với thiết bị nhiệt kế cầm tay. Điều này còn vô tình tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc gần cũng như tốn thời gian và nhân lực. Sử dụng phương pháp đo thân nhiệt của Canon sẽ chỉ tốn vài giây với khách ra vào tại một địa điểm chỉ với thiết bị nhỏ gọn và hiện đại.

do than nhiet

Thao tác kiểm tra thân nhiệt đơn giản, người đo đứng trước thiết bị 0.5-0.7m để đo thân nhiệt bởi tia hồng ngoại. Thân nhiệt của người đo đủ tiêu chuẩn, thiết bị sẽ hiện dòng chữ xanh và thông báo hoàn tất kiểm tra với câu lệnh “Nhiệt độ bình thường”. Thiết bị yêu cầu người đo cung cấp thông tin bằng quét mã vạch hoặc thủ công. Tất cả chỉ mất vài giây.

Với giải pháp mới này, các doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại sẽ không cần bố trí nhân lực tại các điểm vào mà vẫn tiến hành đo thân nhiệt lượng người ra vào nhanh chóng chính xác và hạnh chế tiếp xúc; đảm bảo tối đa an toàn trong phòng chống dịch tại khu vực đông người.

Những ưu điểm vượt trội từ giải pháp đô thân nhiệt không chạm

Độ chính xác cao

Đo thân nhiệt nhằm xách định thực trạng sức khỏe của người có đảm bảo khi ra vào điểm đến đó. Khoảng cách so với thiết bị từ 0.5-0.7m là có thể đo chính xác thân nhiệt người ra vào trong tiêu chuẩn cho phép hay không. Độ chính xác dao động ± 0.3 độ C. Phương pháp sử dụng đo thân nhiệt qua tia hồng ngoại phát ra để phát hiện chính xác nhiệt độ tại vùng da trán người ra vào.

Thân nhiệt do được đảm bảo độ chính xác cao hơn những máy quét thân nhiệt lớn do ít chịu tác động từ môi trường.

Đa dạng phiên bản linh hoạt

Tùy nhu cầu thực tế của mỗi địa điểm khác nhau, Canon tạo ra dịch vụ thay đổi phần mềm với quy trình làm việc khác nhau của phần mềm đảm bảo phù hợp. Những tùy biến quy trình linh hoạt thay đổi như giao diện, ngôn ngữ, hình ảnh cũng như quảng bá thương hiệu. Đồng thời có thể sử dụng các nhu cầu phức tạp trong quy trình làm việc của phần mềm.

Với hai phiên bản chính của phần mềm là cơ bản dành cho ứng dụng đơn lẻ và phần mềm có server quản lý. Khi địa điểm nào cần quản lý tập trung sẽ cần thêm máy tính/server nhằm tải nhật ký máy đã đo về. Các chân đế máy đo cũng được thiết kế đa dạng hình thức như chân có đèn hoặc không đèn; loại máy đô để bàn có đèn hoặc không đèn; loại máy treo tường hoặc dùng cho cửa xoay.

Hiện, máy đang ở giai đoạn đầu là đo thân nhiệt không cần chạm với tùy biến linh hoạt. Kế tiếp Canon sẽ phát triển phiên bản nhận diện khuôn mặt, tích hợp kiểm soát hệ thống ra vào.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp hiện nay thì đây được đánh giá là giải pháp khá hoàn hảo nhằm hỗ trợ đắc lực công tác phòng chống dịch bệnh.