2359__MG_0121

CEO BKAV thừa nhận những khó khăn ban đầu và sự thất bại Bphone 2017

Trên sân khấu sự kiện được xem đặc sắc nhất thời điểm đó khi chiếc điện thoại mệnh danh Smartphon cao cấp Made in VN Bphone do BKAV được CEO Nguyễn Tử Quảng đưa ra nhiều lời có cánh tựa như siêu phẩm đạt điểm “TRẤT” nhưng sau một thời gian lặng hơi CEO Nguyễn Tử Quảng cũng trải lòng về những sự thất bại siêu phẩm Bphone ngoài thị trường.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV cho biết những bước đi ban đầu thường không ai đơn vị nào không gặp khó khăn BKAV cũng không ngoại lệ. Thậm chí chúng tôi vẫn chưa lường được nhiều điều trước được, đây cũng được xem lần đầu BKAV chia sẻ về dòng Model siêu phẩm của mình không thực sự thành công trên thị trường.

2359__MG_0121

Con đường thành công của Bphone sẽ vẫn còn xa hơn những điều mà họ nghĩ

BKAV chia sẻ : “Chúng tôi có một kế hoạch dài hạn để Việt Nam có ngành công nghiệp sản xuất smartphone điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là một dòng sản phẩm do người Việt làm chủ, để thực hiện điều này thì điều chúng tôi cần làm phải tạo ra dòng sản phẩm Smartphone Made in VN.

 

Ông cho hay, Bphone 2015 chính là khởi đầu cho những kế hoạch sau này dù không được hoàn thiên như những gì mà mọi người mong đợi cũng như gặp khó khăn đó là điều rất bình thường, ngày ra mắt Bphone sở những những tính năng được xem vượt trội hơn rất nhiều dòng sản phẩm Việt khác trên thị trường , thiết kế được xem điểm nhấn , nhiều ứng dụng khá thú vị nhưng thực sự vẫn chưa thành công có lẽ vì mức giá khiến cho người dùng phải lắc đầu và đắn đo.Thất bại này có nhiều nguyên nhân, cho thấy tính khốc liệt khi cạnh tranh trên thị trường smartphone tại Việt Nam.

Lãnh đạo BKAV thừa nhận có thể nói những kế hoạch tính toán trước đây vẫn chưa phù hợp để biến Bphone trở thành cơn sốt thực sự những vấn đề xảy ra đã chứng minh được điều đó. Chúng tôi nhận biết một điều là sản phẩm mới ra mắt thường không thể thành công ngay, mất vài năm, thậm chí chục năm để làm được điều đó, BKAV chưa thực sự lường hết những khó khăn ban đầu mà chúng tôi đã gặp phải.

 

Doanh số máy bán ra không được công bố, nhưng sự vắng bóng của Bphone trên thị trường đã thay lời muốn nói đến nhà sản xuất BKAV , những gì chúng ta còn nhớ đến Bphone một dòng sản phẩm thương hiệu Việt nhưng cùng với những câu nói sốc tận óc như “Thật không thể tin nổi”, thật tuyệt vời cũng đã góp phần mang hình ảnh của một chiếc Bphone đi xuống hẳn so với giá trị hiện tại của nó.

Sau 2 năm, đội ngũ kỹ sư của BKAV mang đến những thay đổi khá nhiều cho dòng sản phẩm và ông Nguyễn Tử Quảng cũng thay đổi cách nói về đứa con tinh thần, không còn hào hứng như của những ngày hai năm trước, không trực tiếp khẳng định vượt trên đối thủ mà chỉ cho thấy khả năng tương đương, chứng tỏ thiết bị do hãng đầu tư hoàn toàn không lép vế.

2404__MG_0129 Ảnh: Anh Quân.

Tuy nhiên, điều mà nhiều chuyên gia đánh giá cao là sự thẳng thắn khi lãnh đạo một tập đoàn tại Việt Nam dám thừa nhận sự thất bại, sự quyết tâm kiên trì để tiếp tục duy trì con đường mình chọn với ước mong Smartphone mang thương hiệu Việt, Bphone 2017 không thành công nhưng thực sự cũng là những bài học quý giá dành cho BKAV để cải thiện những sản phẩm sau này , với đánh giá chúng tôi nếu không có những sự tâng bốc vượt quá khả năng chiếc điện thoại và giá thành thì Bphone 2017 cũng đã nuốt trọn biết bao nhiêu sản phẩm trên thị trường. Sắp tới chiến lược kinh doanh BKAV cũng sẽ có sự thay đổi, đồng thời khiến hãng thay đổi chiến lược kinh doanh khi quyết định mang máy đến gần với người tiêu dùng hơn thông qua hệ thống phân phối rộng khắp với 1.500 cửa hàng của Thế giới Di động.

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều, Bphone 2017 vẫn cho thấy sức hút của sản phẩm Made in Vietnam tại thị trường trong nước. Việc smartphone này thành công hay thất bại vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng lượng người đặt hàng trước model dù chưa rõ thông tin vẫn là tín hiệu đáng mừng đối với nhà sản xuất.

Nguồn : Vietnamnet được biên soạn Thông tin Công nghệ

Xem thêm