cai thien smartphone 1

Bí quyết cải thiện tình trạng “rùa” của smartphone

Khi sử dụng thiết bị di động của bạn hao pin nhanh và chậm như rùa, thường xuyên bị thoát ra khỏi các ứng dụng đang sử dụng hoặc bị “đơ”. Hãy tìm hiểu một số bí quyết để cải thiện tình trạng “rùa”, cho thiết bị chạy nhanh trở lại.

Sử dụng theo thời gian, smartphone của bạn có thể đôi lúc chạy chậm, update các ứng dụng rất chậm chạp không theo mong muốn cũng như cần thời gian rất lâu dài để tải. Nhiều người cảm thấy ức chế muốn thay đổi điện thoại khác. Tuy nhiên, khi bạn muốn gắn bó hoặc chưa đủ điều kiện thay thế thì hãy tìm hiểu những thủ thuật dưới đây để có được chiếc smartphone chạy mượt mà trở lại.

Gỡ bỏ những ứng dụng cài đặt không thường xuyên sử dụng

Nhiều ứng dụng trong smartphone không sử dụng thường xuyên, bạn nên xóa để giải phóng bộ nhớ lưu trữ. Khi đó, hãy điều hướng đến menu Settings và mở các Apps; Nhìn trong hệ thống danh sách các ứng dụng và tìm kiếm những ứng dụng không thường xuyên sử dụng. Tiến hành chạm, giữ vào ứng dụng đó và nhấn Uninstall để xóa ứng dụng khỏi thiết bị.

cai thien smartphone

Nếu thấy ứng dụng nào chỉ tạm thời chưa sử dụng nhưng vẫn có thể cần trong tương lai mà không muốn xóa, hãy chọn vô hiệu hóa ứng dụng chứ không xóa hoàn toàn để có thể tiếp tục sử dụng khi cần.

Xóa những dữ liệu lưu ở bộ nhớ cache

Dữ liệu ở bộ nhớ cache có thể giúp đẩy nhanh quá trình duyệt web hay mở ứng dụng. Thế nhưng qua thời gian sử dụng sẽ khiến bộ nhớ này bị tích tụ và tăng dung lượng trên bộ nhớ có sẵn của điện thoại nên khiến bị đầy ứ và chạy chậm.

Do vậy, xóa những dữ liệu lư ở bộ nhớ cache, cần vào Settings và chạm vào Apps, tiếp tục chạm tới các ứng dụng và chọn vào những ứng dụng có trong bộ nhớ cache cần xóa bớt. Sau đó, tiếp tục nhấn vào Storage và nhấn vào Cache Data và nhấn Ok.

Không sử dụng những hiệu ứng đặc biệt

Những hiệu ứng đặc biệt mang đến một giao diện bắt mắt, ưa nhìn cho điện thoại và mang đến tính trực quan khi kết nối sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng chạy chậm của smartphone.

cai thien smartphone 1

Do vậy, để cải thiện tình trạng, hạn chế và tắt những ứng dụng này, người cần thao tác đến Menu Settings, chọn vào About Phone, tiếp tục đến Build Number và thông báo sẽ hiển thị: “You are now a developer!”.

Trở lại với Menu Settings và chạm vào Developer; chọn các danh mục Windows Animation Scale, Animation Duration Scale, Transition Animation Scale và chỉnh ở ngưỡng .5x hoặc có thể tắt hẳn luôn ứng dụng.

Không sử dụng ứng dụng chạy nền

Cùng lúc sử dụng nhiều ứng dụng sẽ thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn khi chuyển đổi nhưng cũng để lại nhiều hạn chế, đặc biệt là nhiều ứng dụng nền không cần thiết cùng chạy một lúc khiến máy chạy chậm và pin hao tổn rất nhanh.

Do vậy, hãy hạn chế và tắt các ứng dụng nền. Chọn đến Recent Tabs và vuốt để xóa những ứng dụng không sử dụng hoặc có thể chọn Clear All để xóa bỏ những ứng dụng chạy nền.

Update phần mềm cho thiết bị.

Bản cập nhật mới chính là những bản nâng cao, cải tiến và khắc phục, hạn chế lỗi cho thiết bị cũng như cập nhật tính năng mới và mang đến hiệu suất làm việc cải thiên hơn. Do đó, thay vì phớt lờ thông báo update đó, hãy nhấn nút cài đặt để cải thiện tình trạng.

Trường hợp không nhận được thông báo, hãy chuyển đến Menu Settings, tìm tới System Updates và chọn Check For Updates. Có bất kỳ cập nhật nào, hãy nhấn vào Install.