trom xe

Bảo vệ xe hơi với thiết bị chống trộm hiệu quả

Theo số liệu thống kế tại Mỹ, có đến ¾ số lượng xe hơi (tổng số 1 triệu xe) bị đánh cắp mỗi năm. Nhưng đáng quan ngại đó là kể cả khi xe đang hoạt động cũng có thể xảy ra tình trạng bị đánh cắp một cách trắng trợn.

Chỉ trong tích tắc, vài giây là các vụ trộm có thể xảy ra. Chẳng hạn tình huống khi người lái xe đang dừng trước đèn đỏ mà hạ thấp cửa sổ hoặc để ngỏ cửa xe. Tức thì có thể sẽ có ngay một kẻ cướp vũ trang tấn công và đoạt lấy chiếc xe.

Xe hơi thường được lắp các thiết bị chống trộm nhưng chỉ phát huy khi xe để ở nhà, cơ quan hoặc các khi vực trung tâm thương mại.

Còn với trường hợp bất thình lình tấn công của những kẻ xấu dùng vũ trang thì việc đoạt chiếc xe khá dễ dàng bởi chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ khóa.

Tham khảo những thiết bị chống trộm hiệu quả dưới đây, sẽ bảo vệ xe an toàn cả khi người lái đang di chuyển trong những tình huống nguy cấp nhất.

Sử dụng thiết bị địnhvị phương tiện

Trong tình huống bị cướp xe, đầu tiên là hãy đảm bảo an toàn cho bản thân, sau đó lập tức báo cho cảnh sát. Khi đó, bản thân đã an toàn, hãy lập tức tiến hành tắt nguồn điện từ xa cho chiếc xe của mình đang nằm trong tay bọn cướp đó.

Chức năng bật, tắt nguồn điện cho xe này có thể thực hiện được chính là nhờ vào thiết bị định vị phương tiện GPS – 3G Spy Spot Wired-In GPS Vehicle Tracker. Trong đó, công cụ Kill Switch Starter chính là công cụ điều khiển bật-tắt nguồn khởi động của xe khi bạn ở xa.

Nhằm tránh việc những tên trộm vũ trang phát hiện, thiết bị này sẽ được các chuyên gia kỹ thuật lắp đặt hết sức kín đáo.

Tuy nhiên khi sử dụng thiết bị này, chủ nhân chiếc xe sẽ phải đầu tư chi phí cài đặt cùng phí duy trì dịch vụ mỗi tháng có giá khoảng vài trăm USD. Các trang đăng bán giá thiết bị này 334,80USD.

Sử dụng thiết bị định vị trên Smarphone

Để nhanh chóng có thể tìm ra chiếc xe của bạn đã bị bọn trộm “thu dọn” tới nơi nào, khoanh vùng được vị trí của chúng sẽ dễ dàng cho công cuộc tìm kiếm. Và cảnh sát khi đó sẽ chẳng khó khăn lắm tìm kiếm xe cho chủ nhân khi đã xác định vị trí thực của xe.

Do đó, việc cài đặt thiết bị định vị GPS cho xe hơi để theo dõi vị trí xe ngay trên Smartphone là điều nên làm.

Loại thiết bị định vị này được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử. Người dùng có thể tùy chọn các thiết bị hợp túi tiền của mình.

Sử dụng Dash cam – Camera hành trình trên xe

Hành trình camera trên xe sẽ cho phép bạn lường trước được ý đồ xấu của những kẻ trộm muốn rình rập xe của bạn. Trường hợp kẻ xấu đánh cắp mất xe của bạn, sẽ còn đoạn clip ghi lại toàn bộ để làm chúng cứ trình cho cảnh sát dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chiếc xe.

Dòng camera di chuyển này cũng có thể bật khi để xe ở công sở hay tại gia. Camera hành trình để cảnh báo những tên trộm và khiến chúng ngần ngại hơn khi quyết định đánh cắp.

Tại Việt Nam, trộm xe hơi phổ biến nhất là trộm các bộ phận trên xe như gương, đèn nhan, đèn… Các bộ phận xe có thể bị trộm mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra các vụ trộm xe hơi, xe tải cũng không phải hiếm. Do vậy, các cá nhân hãy trang bị cho mình những thiết cần thiết và phù hợp để đảm bảo chống lại hiệu quả với loại tội phạm ngày càng trở nên tinh vi và manh động hơn.