Iphone X

Apple hướng dẫn lại cách dùng, người dùng khó chịu trả lại Iphone X!

Thời điểm Apple đưa ra hướng dẫn sử dụng Iphone cách đây 10 năm. Và giờ đây,với những thay đổi đột biến trong dòng điện thoại mới Iphone X đã khiến hãng này phải thực hiện công việc này lại từ đầu. Một số người dùng đã tỏ ra khó chịu khi không thể thích nghi nên đã trả lại chiếc Iphone X trong thời gian sở hữu ngắn ngủi.

Một trang tin nước ngoài cho hay, với việc thay đổi không còn nút “Home” và lần đầu tiên đưa vào sử dụng công nghệ bảo mật “Face ID”, hãng Apple đã phải làm lại hướng dẫn chi tiết cho người dùng với mẫu điện thoại mới này. Chỉ hai ngày sau khi ra mắt điện thoại Iphone X, ngày 5.11, hãng đã công bố clip có tên “A Guided tour” trong thời lượng 4.5 phút hướng dẫn sử dụng Iphone X.

Trong đó nói rõ mọi chi tiết thao tác gạt lên, xuống; điều chỉnh ảnh sáng cùng những điều thú vị về animoji.

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, một số trang mạng xã hội đã có những phản ánh về người dùng gặp những rắc rối với siêu phẩm này của Apple. Bởi họ không thể thích nghi với những thay đổi quá lớn nên nhanh chóng đòi trả lại.

Đó là câu chuyện của một người đàn ông sinh sống ở Nam Florida (Mỹ). Một trang thông tin đã cho hay, người đàn ông đó có tên gọi tắt là SP đã đặt mua Iphone X ngay khi có lịch, ngày 27.10 và cũng háo hức chờ đợi ngày được cầm chiếc Iphone X trên tay. Tuy nhiên, khi ngày đầu tiên Apple ra mắt siêu phẩm này vào ngày 3.11, SP đã thực sự cảm thấy hụt hẫng khi cần chiếc điện thoại trên tay.

Người đàn ông này than phiền về mẫu máy kỷ niệm 10 năm ra mắt của hãng Iphone không hữu dụng như điện thoại ông đang sở hữu. Do đó, ông đã quyết định trả lại sản phẩm này.

Trang thông tin Phonearena cũng thông tin về một độc giả khác cũng đã tự nhận mình là “fan bự của Apple) nhưng cũng đã thực sự thất vọng khi sở hữu Iphone X. Độc giả này cũng là người sở hữu Iphone X vào ngày đầu tiên vào ngày 3.11 và trả lại vào ngày 5.11. Độc giả đó cũng tiết lộ ông là người thứ hai trả lại Iphone X ở địa điểm chi nhánh đó.

Độc giả trả lại chiếc điện thoại Iphone X chia sẻ những lý do khiến ông quyết định việc này. Bởi ông thấy vùng cắt khoét phái đầu màn hình cùng những động tác gạt để sử dụng máy đã tạo nên ức chế mà ông dùng từ “siêu gây khó chịu”. Và độc giả này cũng đánh giá về màn hình OLED của Iphone X so với màn hình LCD của Iphone 6s trước đây cũng không tốt hơn nhiều. Dù độc giả này rất thích các biểu tượng cảm xúc Animoji. Và độc giả này cũng thấy bất tiện khi máy không phát hành kèm theo cùng với phụ kiện sạc nhanh.

Ra đời với những cải tiện vượt trội so với thiết bị tiền nhiệm, siêu phẩm Iphone X đòi hỏi người dùng phải ghi nhớ những cử chỉ để kích hoạt ứng dụng và thức hiện tác vụ trơn tru. Do vậy, Apple đã khuyến nghị người dùng phải xem hướng dẫn kỹ lưỡng trước khi sử dụng máy.

Theo thống kê sơ bộ về những nhược điểm gây ra nguyên nhân một số người dùng đã muốn trả lại thiết bị này sau vài giờ sở hữu bao gồm: Vùng khuyết phía trên màn hình; Một số ứng dụng chưa được tối ưu cho màn hình mới và kể cả giá bán cao ngất ngưởng cũng là tác nhân.

Tuy nhiên, con số người trả lại Iphone X cũng chỉ chiếm rất nhỏ, gây ra sự phẫn nộ với tín đồ đang phải chờ đợi. Nhiều người sở hữu cảm thấy hài lòng dù cũng phải mất thời gian thích nghi chứ không phải ai cũng có thể thành thạo với cải tiến được xem là “cuộc cách mạng” của thiết bị này.