5 lý do khiến smartphone Google Pixel và Pixel XL bán không chạy

Trong khoảng giữa năm 2016, hai dòng sản phẩm smartphone của Google là Pixel và Pixel XL đã được tung ra trên thị trường nhưng lại không thu hút được sự chú ý của người dùng. Có thể là 5 lý do dưới đây khiến 2 model này bán không được chạy, hãy cùng xem bài viết này nhé!

1. Giá quá đắt

Mức giá khởi điểm của Google Pixel là 650 USD, ngang bằng với mức giá của chiếc iPhone 7. Thực tế cho thấy, model của Google Pixel và Pixel XL có mức giá tương ứng với các model của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Với mức giá như này không phải ai cũng có thể sở hữu dòng điện thoại cao cấp này, chắc hẳn người dùng đều muốn sở hữu chiếc điện thoại thông minh từ hãng iPhone hơn.

5-ly-khien-smartphone-google-pixel-va-pixel-xl-ban-khong-chay-1

2. Khả năng chống rung của video kém

Tính năng chống rung của video là một trong những công nghệ tuyệt vời của Google mà rất ít hãng sản xuất nào có được. Tuy nhiên hiệu quả của nó lại không cao, về mặt ưu điểm thì sẽ giúp các video ổn định được hình ảnh một cách ốt nhất nhưng chính vì thế lại khiến độ nhiễu kỹ thuật của video sẽ bị tăng lên đáng kể khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Thuật toán EIS của Google cho rằng đây là một chuyển động rung hoàn toàn không mong muốn và có thể được làm nét lại. Thế nhưng, khi có sự thay đổi như thế không thể cải thiện được tình hình một cách đáng kể. Hy vọng rằng, vấn đề này sẽ được Google khắc phục với phiên bản cập nhật khác.

5-ly-khien-smartphone-google-pixel-va-pixel-xl-ban-khong-chay-2

3. Khả năng chống nước không có

Google Pixel và Pixel Xl có chỉ số chống nước và bụi ở mức IP53, có thể hiểu là khả năng chống nước là hoàn toàn không có. Đối với nhiều smartphone cao cấp thì đều có tính năng chống nước cực tốt, phổ biến là của hãng Apple và Samsung. Chính điều này đã kém thu hút được sự chú ý của người dùng. Khi bị dính nước thì hai model này hoàn toàn mất hết khả năng, tất cả các ứng dụng đều không thể kiểm soát được. Đây chính là điểm nhiều người cảm thấy hoang mang nhất khi sở hữu 2 sản phẩm của Google.

5-ly-khien-smartphone-google-pixel-va-pixel-xl-ban-khong-chay-3

4. Khả năng dễ vỡ và dễ xước

Hai dòng điện thoại di động Pixel và Pixel XL đều được trang bị rất nhiều kính thì khả năng vỡ và trầy xước là rất cao. Nếu chẳng may rơi thì khả năng máy sẽ bị hư hỏng nặng, chẳng ai muốn phải đi sửa điện thoại khi chỉ vì một lần rơi. Chúng ta có thể so sánh việc sử dụng kính ở mặt sau của S7, S7 Edge đều rất cứng cáp và đẹp mắt, ngược lại với Pixel đều rất thô và xấu xí, không hề đẹp.

5-ly-khien-smartphone-google-pixel-va-pixel-xl-ban-khong-chay-4

5. Vị trí loa không phù hợp

Đôi loa của Pixel được đặt ở vị trí không hợp lý khiến người dùng cảm thấy khó chịu, vị trí mà bàn tay bạn thường xuyên đè vào khi bạn đang cầm điện thoại. Chính điều này cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng âm thanh của máy, tạo ra sự bất tiện cho người dùng.

5-ly-khien-smartphone-google-pixel-va-pixel-xl-ban-khong-chay-5

Tin tức điện thoại di động: